Điều trị tiêu chảy trong thời gian mang thai như thế nào

bà bầu bị tiêu chảy

Hầu hết các triệu chứng tiêu chảy sẽ biến mất trong vòng vài ngày mà không cần điều trị, Tuy nhiên, bệnh này khiến cho các bà bầu khó chịu do những cơn đau bụng ập đến.

Tuy nhiên trong trường hợp nếu bạn đang uống thuốc trong quá trình mang thai thì bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc nào nữa để điều trị tiêu chảy. Nhưng nếu bạn muốn bệnh mau chóng khỏi, bạn có thể tham khảo vài phương pháp an toàn dưới đây:

bà bầu bị tiêu chảy
bà bầu bị tiêu chảy

Những cách điều trị và lưu ý khi bị tiêu chảy dành cho bà bầu:

Để mặc bệnh đến khi tự khỏi: Hầu hết các triệu chứng tiêu chảy sẽ hết trong một vài ngày. Nếu bạn bị tiêu chảy đến từ nguyên nhân do thực phẩm, bị nhiễm vi khuẩn hoặc vi rút, mọi việc ban nên làm là bổ sung nước đầy đủ để bù đắp lượng nước bị mất đi.

Kiểm tra các loại thuốc mà bạn đang uống: nhiều khi thuốc cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiêu chảy, nếu bạn bị tiêu chảy do nguyên nhân này, cơ thể của bạn có thể điều chỉnh nó, tiêu chảy cũng sẽ tự dừng lại sau vài ngày. Nếu bạn cảm thấy có các hiện tượng bất thường thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Chẳng hạn như sau 3 ngày bạn vẫn tiếp tục bị tiêu chảy,… rất có thể khi đến khám, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của bạn để phục vụ cho mục đích tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng tiêu chảy.

Tránh ăn, uống các loại thực phẩm có vấn đề: Thực tế là phần lớn bệnh tiêu chảy là do thực phẩm, những thực phẩm là thủ phạm gây ra tiêu chảy phổ biến gồm: đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, các loại thực phẩm giàu chất xơ., chất béo, thực phẩm nhiều gia vị, sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa.

Lưu ý: Không dùng thuốc chống tiêu chảy không kê toa mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ, thuốc này có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và cho thai nhi trong bụng, hơn nữa chúng có thể gây ra vài triệu chứng tồi tệ hơn.

bà bầu bị tiêu chảy

Bổ sung nước đầy đủ: Bất kỳ ở trường hợp nào bị tiêu chảy, ưu tiên hàng đầu là cần phải giữ nước, việc đi ngoài ra phân lỏng khiên cho cơ thể bạn bị mất nước và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là đối với bà bầu, bởi họ cần phải bổ sung nhiều nước hơn so với bình thường.

Xem thêm:>> Trẻ bị tiêu chảy cấp nên chú ý những gì?

Để thay thế lượng lớn nước bị mất, bà bầu nên uống nước lọc, có thể thay thế bằng nước trái cây và nước dùng để giúp bổ sung các chất điện giải, vitamin và khoáng chất bị mất do tiêu chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *