Những ai dễ mắc tiêu chảy do uống rượu?

Rượu là một trong những nguyên nhân gây tiêu chảy, Tuy nhiên còn tùy vào thể chất và một số bệnh lý đặc trưng, một bộ phận sẽ dễ tiêu chảy do uống rượu hơn so với bình thường

tiêu chảy

Những ai dễ mắc chứng tiêu chảy hơn so với bình thường?

Những người mắc bệnh đường ruột dễ bị tiêu chảy do rượu, bao gồm những người mắc những bệnh thường gặp như:
– Hội chứng ruột kích thích
– Người bị mắc chứng không dung nạp gluten
– Người mắc bệnh viêm ruột từng vùng

Những người này có nguy cơ mắc tiêu chảy do uống rượu hơn so với người bình thường là bởi vì các vùng tiêu hóa nhạy cảm của Nhóm người này đặc biệt phản ứng với rượu, có thể làm triệu chứng bệnh trầm trọng thêm, bên cạnh đó là kéo theo bệnh lý tiêu chảy.

Bên cạnh nhóm người mắc bệnh đường ruột, những người có nguy cơ bị tiêu chảy sau khi uống rượu còn là Những người có lịch trình ngủ không thường xuyên – bao gồm cả những người làm việc ban đêm hoặc thường xuyên làm việc qua đêm và ngủ vào ban ngày có xu hướng cũng bị tiêu chảy sau khi uống rượu nhiều hơn những người khác.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc thiếu ngủ thường xuyên làm cho đường tiêu hóa nhạy cảm hơn với tác dụng của rượu, bởi vì cơ thể không được nghỉ ngơi như người bình thường. nó không được nghỉ ngơi bình thường.

Phương pháp điều trị tại nhà cho bệnh tiêu chảy do rượu?

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn mắc phải tiêu chảy sau khi uống rượu là nói KHÔNG với rượu. Dừng uống rượu cho đến khi đường ruột của bạn hoạt động bình thường trở lại, tuy nhiên do thể chất của bạn là như vậy nên rất có thể sau khi uống lại bạn vẫn phải chịu tiêu chảy ghé thăm.

Nếu bạn ngừng uống rượu, hầu hết các triệu chứng tiêu chảy do rượu gây ra sẽ hết trong vài ngày. Nhưng dể hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn bạn có thể ăn một số thực phẩm sau:

Ăn các thức ăn dễ tiêu hóa để làm dịu dạ dày của bạn, bao gồm: bánh mì nướng, cơm, trứng, gà, chuối. Chú ý bổ sung nhiều nước, do cơ thể bị tiêu chảy, phân bị tống ra ngoài với dạng lỏng, do vậy bị tiêu chảy bạn cần bổ sung nước vào phần đã bị thải ra ngoài đó, bạn có thể dùng nước lọc, hoặc nước trái cây để bù nước.

Ngoài ra bạn có thể ăn những món ăn có nhiều chất xơ như rau củ… hoặc những loại rau củ chứa nhiều chất nhờn sẽ khiến cho tình trạng tiêu chảy được cải thiện nhanh chóng. Những món ăn nên tránh khi bị tiêu chảy: Không uống đồ uống có chứa caffeine như cà phê, thức uống này có thể khiến cho tình trạng tiêu chảy của bạn trở nên trầm trọng hơn, nên tránh uống sữa, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *