Nguyên nhân nào dẫn đến việc bà bầu bị tiêu chảy

Tiêu chảy không “chừa” bất kỳ ai, bà bầu với sức đề kháng yếu tất nhiên khó tránh khỏi hiện tượng bị tiêu chảy trong thời gian thai kỳ, thực tế việc bị tiêu chảy cùng với việc mang thai không phải lúc nào cũng liên quan đến nhau, vậy các lý do nào khiến cho bà bầu bị tiêu chảy?

Nếu bà bầu hoặc người trưởng thành bình thường trải qua 3 hoặc nhiều lần đi cầu ra phân lỏng trong một ngày, thi đây là tin buồn cho bạn, đây là biểu hiện của bệnh tiêu chảy. Trong thời kỳ mang thai việc bị tiêu chảy là không phải là chuyện bất thường, đa số bà bầu trong giai đoạn mang thai từng bị ít nhất 1 lần tiêu chảy.

Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh tiêu chảy ở bà bầu?

Các lý do khác ngoài thai kỳ khiến cho mẹ bầu bị tiêu chảy bao gồm:

– nguyên nhân đến từ việc bị nhiễm vi rút
– Mẹ bầu bị vi khuẩn tả
– thuốc men
– bệnh cúm dạ dày
– ngộ độc thực phẩm
– ký sinh trùng đường ruột

Một số bệnh lý nhất định cũng làm cho ruột bị kích thích và dẫn đến việc bị tiêu chảy như là bệnh loét dạ dày , hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

Các nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy liên quan đến việc mang thai bao gồm:

Thay đổi chế độ ăn uống. Nhiều phụ nữ thay đổi chế độ ăn uống một cách bất ngờ khi họ phát hiện ra họ đang mang thai. Sự thay đổi đột ngột trong lượng thức ăn của các bà bầu trong thời điểm nà khiến cho dạ dày chưa thể thích ứng và có dấu hiệu bị rối loạn chức năng, không thể hoạt động như bình thường và có thể gây ra bệnh tiêu chảy.

Nhạy cảm thực phẩm mới. Nhạy cảm với thực phẩm có thể là một trong nhiều thay đổi bạn gặp phải trong khi mang thai. Thực phẩm không bao giờ làm bạn ngạc nhiên trước khi mang thai có thể khiến bạn bị khí đốt, đau bụng và tiêu chảy.

Do bổ sung Vitamin trước khi sinh: Dùng vitamin trước khi sinh là tốt cho sức khỏe của bạn cũng như sức khỏe của em bé đang phát triển trong bụng của mẹ bầu. Tuy nhiên, các vitamin này có thể làm dạ dày khó chịu và gây tiêu chảy.

Thay đổi nội tiết tố: Hormones của bà bầu trong quá trình mang thai, có thể làm cho hệ tiêu hóa chậm lại, do đó đa phần mẹ bầu có dấu hiệu bị táo bón. Tuy nhiên ở một số trường hợp khác Hormones cũng có thể đẩy nhanh hệ tiêu hóa, điều này có thể làm cho phụ nữ mang thai bị tiêu chảy.

Xem thêm:>> Trẻ bị tiêu chảy cấp nên chú ý những gì?

Khi đến gần ngày đến ngày sinh, các bà bầu có thể thấy rằng tiêu chảy trở nên xuất hiện với tần suất lớn hơn. Điều đó có thể là vì cơ thể bạn đang chuẩn bị cho việc sinh em bé. Tiêu chảy không nhất thiết có nghĩa là ngày sinh của các mẹ bầu chỉ là vài ngày nữa, vì vậy đừng lo lắng bởi số lần bị tiêu chảy tăng lên.

Một số phụ nữ thậm chí sẽ không bị tiêu chảy thường xuyên trong thời gian mang thai của họ, mặc dù những người khác có thể mắc phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *