Mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian

Tiêu chảy ở trẻ em khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ, nếu không chữa trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy. những mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian được rất nhiều bà mẹ áp dụng để trị tiêu chảy ngay tại nhà mình.

Tiêu chảy ở trẻ em là gì?

Tiêu chảy ở trẻ em là hiện tượng trẻ đi ngoài nhiều hơn bình thường và thường ở dạng lỏng. Bình thường trẻ đi khoảng 2 lần/ ngày, nhưng khi bị tiêu chảy trẻ có thể đi quá 5 lần/ngày. Có mùi tanh, có màu xanh vàng hay thậm chí có cả máu.

Nguyên nhân và biểu hiện của tiêu chảy ở trẻ em

Trẻ bị tiêu chảy có thể là do nhiễm virus, nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng, sử dụng thuốc kháng sinh ( có tác dụng diệt các vi khuẩn có hại nhưng đôi khi chúng diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi cho đường ruột ), dị ứng thực phẩm….

Mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian
Nguyên nhân và biểu hiện của tiêu chảy ở trẻ em

Dù với bất cứ nguyên nhân gì bạn cũng cần nhanh chóng tìm ra đúng nguyên nhân, nếu nhẹ bạn chưa cần đưa trẻ đến viện mà chỉ cần sử dụng các mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian.

Những biểu hiện thường gặp khi trẻ bị tiêu chảy đó là đi ngoài nhiều lần, phân lỏng có màu thậm chí có máu, chán ăn, mất nước và buồn nôn ( trong một số trường hợp nếu trẻ bị tiêu chảy do tụ cầu hoặc rota).

Mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian

Khi bạn phát hiện ra trẻ bị tiêu chảy bạn cũng không nên quá lo lắng vì nếu ở mức độ nhẹ bạn hoàn toàn có thể dùng mèo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian. Các phương pháp dân gian trị tiêu chảy ở trẻ sơ sinh mà các bà mẹ thường áp dụng như:

Hồng xiêm xanh

Hồng xiêm là loại quả đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, những quả hồng chín luôn là loại quả trẻ con vô cùng ưa thích. Tuy nhiên, đối với những quả hồng xiêm xanh ( có vị chát, tính bình) lại là phương thuốc dân gian vô cùng hiệu quả để trị tiêu chảy ở trẻ em mà không phải ai cũng biết.

Mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian
Mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian

Cách sử dụng: quả hồng xiêm bạn rửa sạch sau đó cắt ra thành nhiều lát mỏng phơi khô rồi sao vàng có thể cất đi sử dụng dần. Mỗi lần sử dụng bạn cho khoảng vài lát sắc với nước, lượng nước ngập hồng xiêm. Sau đó đổ  lấy nước để nguội và cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần. cần lưu ý đối với trẻ con không nên sắc quá đặc.

Lá mơ

Bạn có thể hái một ít lá mơ sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối loãng ( mơ tía thì tốt và thơm hơn mơ trắng) rồi vớt ra để ráo.

Sau đó rã lá mơ thật nhỏ, rồi trộn với 1 quả trứng gà trộn đều hỗn hợp đó, có thể cho thêm chút muối cho dễ ăn. Rồi nướng trên chảo có lót lá chuối hoặc hấp cách thủy tránh dầu mỡ. Lấy ra cho bé ăn mỗi ngày ăn 2- 3 lần và ăn trong 3-4 ngày bệnh sẽ hết hẳn.

Rau sam

Rau sam là bài thuốc tiêu hóa, có thể áp dụng với cả nhiều người khi bị bệnh đường ruột. Rau sam bạn rửa sạch ngâm muối loãng để ráo nước. Cho rau sam tươi 100g với cỏ sữa tươi 50g sắc lấy nước uống. Có thể dùng thay nước hàng ngày.

Những mẹo trị tiêu chảy ở trẻ em bằng phương pháp dân gian trên rất đơn giản lại dễ thực hiện bạn có thể áp dụng ngay tại nhà cho trẻ. Hãy chữa trị tiêu chảy ở trẻ em sớm nhất có thể, vì sức khỏe của trẻ chính là niềm vui của mỗi chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *