Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

bé bị tiêu chảy

Điều trị tiêu chảy ở trẻ sơ sinh tập trung vào việc giữ nước cho em bé. Nếu trẻ chỉ bị tiêu chảy nhẹ, ba mẹ có thể theo dõi và điều trị cho bé ở nhà mà không nhất thiết tìm đế cơ sở y tế.

bé bị tiêu chảy
Bé bị tiêu chảy

Những lưu ý trong việc điều trị tiêu chảy cho trẻ sơ sinh

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để điều trị tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là tiếp tục cho bé bú. Cho bé bú sữa mẹ hoặc cho bú nhiều hơn so với bình thường hơn do bé bị đi phân lỏng bởi tiêu chảy nên mất nhiều nước cũng như là các chất dinh dưỡng.

Tiếp tục cho bé bú sữa, ăn uống như bình thường do trẻ em khi bị tiêu chảy thường mất nước rất nhanh, khi bạn ngừng cho bé bú hoặc giảm cho bé ăn để dạ dày được nghỉ ngơi thì sẽ vô tình không cho bé được nạp vào những dưỡng chất cần thiết trong khi bé thì đang bị mất nước do tiêu chảy với tần suất đi cầu ra phân lỏng nhiều lần trong ngày.

Không cần cho bé uống Pedialyte: Nếu các mẹ đang cho con bú sữa và bé vẫn đang ăn uống tốt, không bị bỏ bú hoặc là biếng ăn thì ba mẹ không cần thiết cho bé uống một chất lỏng bù nước như Pedialyte trừ khi bác sĩ chỉ thị cần làm như vậy.

Do trong sữa mẹ có chứa nước và dinh dưỡng đủ đẻ bé thay thế những khoáng chất cũng như là lượng lớn nước bé bị mất đi thông qua việc bị tiêu chảy. Ngoài ra, cho bé bú sữa mẹ còn có tác dụng chống nhiễm trùng và bệnh tật cho bé nhờ có chứa chất đề kháng cao.

Nếu bé nhà bạn đang uống sữa bình thì cần chú ý không pha sữa công thức cho bé nhằm mục đích bổ sung thêm nước, ba mẹ chỉ cần cho bé ăn uống như thường ngày. bú bình. Ngoài ra ba mẹ có thể pha cho bé uống các chất lỏng bổ sung như Pedialyte (nếu bác sĩ khuyên bạn nên dùng nó.)

đảm bảo tã của trẻ sạch sẽ
Đảm bảo tã của trẻ sạch sẽ

Trong trường hợp bé bị tiêu chảy do các bệnh khác và trường hợp bé bị tiêu chảy do nhiễm trùng, cá Bác sĩ có thể yêu cầu bố sung vài loại kháng sinh trong đơn thuốc của bé.

Giữ gìn cho khu vực tã lót của bé sạch sẽ, đảm bảo khô nhất có thể, bởi Tã bẩn có thể gây kích ứng da của bé và gây phát ban . Mẹ có thể sử dụng thuốc mỡ tã sau mỗi lần thay đổi có thể nhẹ nhàng, đây cũng đồng thời là= thêm một hàng rào bảo vệ cho làn da mỏng manh của bé. Lưu ý: để ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh ba mẹ cần nhớ rửa tay sau mỗi lần thay tã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *