Trẻ bị tiêu chảy cấp nên chú ý những gì?

bé bị tiêu chảy cấp

Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa cùng với sức đề kháng vẫn còn yếu cho nên các bé rất dễ bị tiêu chảy cấp, trong điều trị tiêu chảy ở trẻ cần chú ý những gì để bệnh chóng khỏi, không để lại di chứng gì?

Tiêu chảy cấp ở trẻ cần chú ý những gì khi điều trị?

bé bị tiêu chảy cấp
Bé bị tiêu chảy cấp

Trong công tác điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ cần lưu ý những vấn đề sau:

Tiếp tục cho bé ăn: Đối với trẻ, khi bé bị tiêu chảy ba mẹ vẫn phải tiếp tục cho trẻ ăn, khẩu phần ăn hàng ngày của bé có thể được tăng dần và tiếp tục như ngày thường, Trong trường hợp bé bị nôn ói, trớ thức ăn thì có thể chia các bữa ăn của bé thành các bữa nhỏ để bé không bị ngán hoặc sợ ăn uống.

Đối với trẻ sơ sinh, mẹ vẫn nên tiếp tục cho bú, chú ý là cho bé bú nhiều và lâu hơn so với bình thường, Sau khi hết tiêu chảy có thể cho bé ăn nhiều hơn để hồi phục lại dinh dưỡng cho bé bị mất đi sau quãng thời gian bị tiêu chảy.

Bổ sung kẽm: Kẽm chiếm vị trí quan trọng trong cơ thể của bé giúp giảm thời gian kéo dài bệnh tiêu chảy cũng như là giảm độ nặng của tiêu chảy, Đáng chú ý là chất này có tác dụng phòng ngừa tiêu chảy cho bé trong thời gian tới. Bé bị tiêu chảy thì các nhân viên y tế sẽ cho bé bổ sung chất này trong đơn thuốc và sẽ phải duy trì uống trong khoảng thời gian là 10 – 14 ngày, kẽm cho bé uống có thể ở dưới dạng nước hoặc viên nang.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể cân nhắc chuẩn bị diosmectite cho bé uống, đây là chất có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe của bé và giảm lượng phân lỏng thoát ra ngoài, đồng thời cũng hỗ trợ rút ngắn thời gian bé bị tiêu chảy.

Tuy nhiên ba mẹ cần lưu ý khi bé bị tiêu chảy là mọi loại thuốc và thực phẩm cho bé cần phải tham khảo ý kiến của nhân viên y tế để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.

trẻ bị sốt do tiêu chảy
trẻ bị sốt do tiêu chảy

Theo dõi tình trạng bệnh của bé, nếu có bất kỳ dấu hiệu lạ nào ba mẹ cũng nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời chẳng hạn như là trẻ sơ sinh bỏ bú, không ăn được, trong chất thải có lẫn máu, mùi hôi tanh, sốt cao có thể có cơn co giật…

Xem thêm:>> Tiêu chảy ở trẻ em nguy hiểm thế nào?

Bất kể triệu chứng bất thường cũng cần được chú ý và là báo hiệu cho những biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ, Vì vậy ba mẹ không nên chủ quan với bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *