Trẻ bị tiêu chảy nên uống loại sữa nào?

trẻ bị tiêu chảy

Tiêu chảy là triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi bị tiêu chảy, trẻ sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Để mau chóng phục hồi sức khỏe của bé, mẹ nên bổ sung nước và các thực phẩm dinh dưỡng. Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, sữa chính là nguồn dưỡng chất thiết yếu và quan trọng nhất. Loại sữa nào là tốt nhất khi trẻ bị tiêu chảy?

Sữa mẹ

trẻ bị tiêu chảy

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với các em bé vẫn còn bú mẹ, sữa mẹ chính là loại sữa tốt nhất. Sữa mẹ sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng, các kháng thể tốt cho hệ miễn dịch của bé. Theo nghiên cứu, sữa mẹ là thức ăn lành mạnh nhất, dễ tiêu hóa và giúp bé hạn chế nhiều loại bệnh tật.

Khi trẻ bị tiêu chảy, nên tích cực cho bé bú mẹ. Sữa mẹ vừa bù đắp lượng nước đã mất cho con, vừa bổ sung dưỡng chất, giúp bé phục hồi nhanh hơn. Việc duy trì cho con bú mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời và có thể kéo dài tới 24 tháng rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Sữa công thức

trẻ bị tiêu chảy

Với những bà mẹ thiếu sữa, không có sữa, khi trẻ bị tiêu chảy cần bổ sung thêm sữa công thức. Trường hợp bé đã cai sữa, bổ sung sữa công thức sẽ giúp con nhanh khỏi bệnh. Lưu ý, không nên cho con uống sữa bò, sữa tươi tùy tiện. Tiêu hóa của bé đang rối loạn, sử dụng tùy tiện những loại sữa này có thể khiến tình trạng tiêu chảy diễn ra nguy hiểm hơn.

Một số trường hợp trẻ bị tiêu chảy do dị ứng lactose có trong sữa công thức. Vì vậy khi tiếp tục cho con uống sữa công thức, bố mẹ nên tìm những loại sữa phù hợp, thử từng ít một, tránh làm bé tiêu chảy nặng hơn.

Sữa Similac Gain Plus Total Comfort

Đây là loại sữa của nhãn hiệu nổi tiếng Abbott Hoa Kỳ. Dòng sữa này đặc biệt dành cho trẻ có hệ tiêu hóa kém, khó tiêu, tiêu chảy, không dung nạp lactose. Nó có thành phần Tummy Care – hệ dưỡng chất cực kì tốt cho đường ruột của trẻ. Nó sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Nó có chứa các chất nucleotide và prebiotic tương tự có trong sữa mẹ và sữa non, giúp tăng đề kháng của trẻ.

Sữa Dumex Lactose Free

Cái tên đã thể hiện được điểm đặc biệt của loại sữa này. Dumex Lactose Free hoàn toàn không có chứa đường lactose. Nó giúp giảm các triệu trứng tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hóa của trẻ. Loại sữa này cung cấp dinh dưỡng toàn diện với công thức Precinutri, giúp bé phục hồi sau tiêu chảy nhanh hơn.

Sữa Enfalac LactoFree A+

Đây là sản phẩm của thương hiệu sữa số 1 Hoa Kỳ Mead Johnson. Loại sữa này hoàn chỉnh và cân đối dinh dưỡng. Trong thành phầm đạm sữa không chứa lactose và sucrose. Enfalac LactoFree được coi là loại sữa thích hợp nhất dành cho trẻ đang gặp các vấn đề về tiêu hóa hoặc bị tiêu chảy cấp.

Sữa France Lait LF

France Lait LF có thành phần dinh dưỡng cân bằng, không chứa lactose, bổ sung men vi sinh. Đây là dòng sữa được coi là đặc trị tiêu chảy. Nó giúp chất dứt tình trạng đau bụng, tiêu chảy. Loại sữa này bổ sung dưỡng chất, khoáng chất, giúp bé mau chóng khỏi bệnh và bảo vệ tiêu hóa của trẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *