Trẻ bị tiêu chảy ra máu là do những nguyên nhân nào?

bé bị tiêu chảy ra máu

Bé bị tiêu chảy ra máu là tình trạng nguy hiểm ở trẻ nhỏ, mặc dù bệnh tiêu chảy là bệnh quen thuộc ở trẻ nhỏ tuy nhiên là ở trường hợp tiêu chảy ra phân lỏng có máu là tình trạng bất thường khiến cho ba mẹ lo lắng về tính nguy hiểm của hiện tượng này..

bé bị tiêu chảy ra máu
bé bị tiêu chảy ra máu

Trẻ bị tiêu chảy ra máu đến từ nguyên nhân nào?

Da phần trường hợp bé bị tiêu chảy ra máu là đén từ tổn thương ở trực tràng, Nếu không qua kiểm tra – rất khó để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu trực tảng ở bé, Thông thường nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy ra máu là do những nguyên nhân dưới đây:

– trẻ có dấu hiệu tiêu chảy ra máu là do tiêu hóa những thực phẩm có màu đỏ như gấc, cà chua… cũng có thể gây ra tình trạng đi phân lỏng ra màu đỏ giống như là đi ngoài ra máu. Ngoài ra việc ó thể ăn một số loại thực phẩm có màu đỏ như cà chua hoặc một số loại thuốc và gây tình trạng phân giống như có máu.

– Bất dung nạp protein của sữa bò như lactose, hoặc bé không thể tiêu hóa sữa đậu nành: tình trạng này còn được gọi là viêm ruột do sữa, trẻ có dấu hiệu bị dị ứng sữa, hoặc các bệnh khác viêm trực tràng và viêm đại-trực tràng do protein. Nguyên nhân là do sự nhạy cảm với protein có trong sữa bò hay đậu nành. Lúc này, các bé sẽ có triệu chứng tiêu chảy, ngoài ra còn có trong phân có máu, ói mửa.

– Bệnh lý viêm đường ruột: đây là tình trạng các niêm mạc ruột bị viêm khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn. Tình trạng này khiến cho bé đi ngoài ra phân lỏng có lẫn máu, hơn nữa còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như là xuất hiện tình trạng biếng ăn, mệt mỏi, giảm cân, có thể còn gây ra chứng suy dinh dưỡng ở trẻ.

– Tiêu chảy do viêm nhiễm: đây là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ rất phổ biến, bé bị nhiễm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng khiến trong phân lỏng tiêu chảy của bé bị lẫn máu, nhất là ở những bé đang trong độ tuổi đến trường hoặc là đang học mẫu giáo. Nguyên nhân chính là bé bị tiêu chảy do ăn phải những thực phẩm không đảm bảo sức khỏe như là đồ ăn hỏng, chế biến không sạch sẽ.

Trong trường hợp bé bị tiêu chảy là do viêm nhiễm này thường có kèm triệu chứng đau bụng, sốt cao, có thể xuất hiện tình trạng nôn trớ.

Xem thêm: >> Trẻ Bị Tiêu Chảy Cấp Nên Chú Ý Những Gì?

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây bệnh tiêu chảy ở trẻ, khi bé bị tiêu chảy ba mẹ cần đảm bảo giữ nước không để bé bị mất nước quá nhiều có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của bé và còn có thể gây ra tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *