Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy là do đâu?

tiêu chảy do rostavirus

Bé bị tiêu chảy là dấu hiệu của việc bị mắc phải tình trạng nhiễm trùng đơn giản trong hệ tiêu hóa, Đây là bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bé nhất là khi bé không thể ăn uống, bổ sung nước kém có thể gây ra tình trạng mất nước nguy hiểm nhất là ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Điều gì tác động đến bệnh tiêu chảy ở bé?

Tiêu chảy có thể tấn công chúng ta ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên bệnh này có xu hướng gây bệnh cho trẻ em thường xuyên hơn cũng như là có mức độ cảnh báo nguy hiểm hơn ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Tác nhân phổ biến của bệnh tiêu chảy thông thường ở trẻ em là do thực phẩm đưa vào cơ thể ký sinh trùng hoặc vi rút như là vi khuẩn Rostavirus – đây là vi khuẩn hàng đầu cho những chứng tiêu chảy không chỉ ở trẻ em mà còn rất phổ biến trên người lớn.

tiêu chảy do rostavirus
tiêu chảy do rostavirus

một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi khoa và đứng đầu nội soi nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Cleveland Clinic ở Cleveland – Ohio Marsha H. Kay, MD tiết lộ “Ở trẻ em tuổi mầm non và trẻ hơn, nó thường là một dấu hiệu của nhiễm trùng”, theo nhận định của ông, Vấn đền chính là hiện nay có rất nhiều bệnh đến từ các tác nhân nhiễm trùng khác nhau mà không phải ai cũng có thể nhận biết được rằng là họ không có đủ sức đề kháng để chống trọi với vi khuẩn.

Bác sĩ Kay cũng cho biết tiêu chảy còn có một nguyên nhân phổ biến khác của là “tiêu chảy của trẻ chập chững biết đi”, do trẻ giai đoạn này vừa bú sữa mẹ cùng với việc làm quen với thức ăn ngoài như là nước trái cây, đồ ăn dặm, tiêu chảy được xem là kết quả của việc nạp vào cơ thể của bé các thức uống có đường khác. Hệ thống tiêu hóa của trẻ vẫn còn chưa hoàn toàn hoàn thiện từ đó dẫn đén tình huống bị choáng ngợp với nhiều loại thức uống có đường dẫn đến việc bị tiêu chảy.

Bạn có thể tránh cho bé nhà mình khỏi việc bị tiêu chảy do nguyên nhân bày bằn cách hạn chế cho bé uống đồ uống có lượng lớn đường và cũng như là kiểm soát chất lỏng đi vào cơ thể của bé.

Các tác nhân gây bệnh khác là nguyên nhân gây tiêu chảy bao gồm:

bé bị tiêu chảy do rostavirus
bé bị tiêu chảy do rostavirus

Xem thêm:>>Trẻ Bị Tiêu Chảy Ra Máu Là Do Những Nguyên Nhân Nào?

– Bé bị nhạy cảm hoặc dị ứng với các loại thực phẩm nhất định, các sản phẩm từ sữa có chứa lactose trong khi cơ thể bé không có enzim phá vỡ đường trong sữa gây ra bệnh tiêu chảy
– Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh
– Cho bé ăn quá nhiều kẹo hoặc thức ăn có đường
– Các bệnh khác như bệnh viêm ruột hoặc là bệnh celiac, hoặc tình trạng sức khỏe của bé yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *